Khi mua máy của Xưởng Pleikou thì việc bảo hành khi máy có lỗi hoặc sự cố hư hỏng sẽ xử lý như thế nào?

Máy móc là phạm trù thuộc về kỹ thuật trong thời gian sử dụng thì chắn chắn sẽ xảy ra lỗi hoặc sự cố lớn, nhỏ.  Để hạn chế vấn đề này thì Pleikou không bán quá nhiều chủng loại máy mà chỉ chọn 7-10 loại ổn định nhất do kinh nghiệm Pleikou đã cung cấp cho khách hàng hơn 3 năm qua:  Các thương hiệu là Gemilai, Milesto - Hàng chính hãng Trung quốc, La Carimali - Thương hiệu Ý được SX tại Trung Quốc (3 dòng máy), Casadio (2 dòng máy)- nhập khẩu từ Ý, Nouva Simonelli và Femea (3 dòng máy)- Nhập khẩu từ nhà máy ở Ý hoặc Malaysia.  Tất cả các dòng máy điều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, luôn có linh kiện thay thế vì thị trường sử dụng phổ biến nên phụ kiện luôn có sẵn. Tuy nhiên cách sử dụng, vệ sinh máy định kỳ là yếu tố chính để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nên Pleikou sẽ hướng dẫn rất cụ thể, chi tiết khi lắp đặt máy.

Trong thời gian bảo hành:

1. Tất cả các dòng máy được bảo hành 12 tháng, trong thời gian bảo hành nếu là lỗi do linh kiện và thiết bị kỹ thuật của máy thì Pleikou thay thế 100% thiết bị mới không tính phí. 

Trường hợp lỗi của nhà sản xuất hiếm khi xảy ra, Pleikou cung cấp hàng trăm máy cho khách hàng hằng năm nhưng 3 năm qua chưa có máy pha nào cần thay thế thiết bị, linh kiện do lỗi của nhà sản xuất.

2. Các lỗi sau thường không được bảo hành, sữa chữa miễn phí, do lỗi người sử dụng:

  • Các lỗi lặt vặt do không biết sử dụng: Xay cafe kích thước quá lớn - quá mịn, canh lượng nước pha tự động quá nhiều - quá ít, ron cao su bị mòn làm xì nước, khi pha xong đập bã cà phê quá mạnh làm bể phin trong tay pha…Các lỗi này nhân viên Pleikou sẽ hướng dẫn Online để thay thế ron, phin, canh chỉnh máy cho chuẩn.
  • Đầu pha bị dính ngẹt phèn, bùn, vôi không pha được do không sử dụng nước lọc hoặc nước qua hệ thống lọc. Pleikou luôn tư vấn nguồn nước rất rõ khi lắp đặt.
  •  Đầu pha bị dính bơ, hương phụ liệu trong cà phê làm nghẹt dòng nước do sử dụng cà phê hạt tẩm để pha máy.
  • Máy xay cà phê bị kẹt đá, sạn, kim loại làm mẻ lưỡi xay, do cà phê có lẫn đá, sạn, kim loại.
  •  Làm đổ nước trực tiếp lên máy, nút bấm hoặc bán takeaway để ngoài trời mưa ướt sẽ gây cháy bơm hoặc cháy bo mạch, hư hỏng thiết bị do chạm điện khi cắm nguồn điện. 
  •  Thực hiện sai thao tác vệ sinh bằng thuốc làm bể bơm áp suất nên bắt buộc các lần vệ sinh thuốc đầu tiên phải quay video trực tiếp cho Xưởng Pleikou hướng dẫn lại và giám sát vệ sinh, không tự ý làm.
  • Di dời máy nhiều, liên tục làm đổ bể, hư hỏng thiết bị, dây điện, linh kiện bị bung tróc…
  • Nguồn điện không ổn định, chập chờn không đủ 220V, dây nguồn điện quá nhỏ không đủ tải cho máy. Trường hợp máy sẽ làm nóng chậm, sài thời gian lâu sẽ gặp trục trặc board, hư đầu điện trở đun nóng nước, hư hỏng vặt... Cần đi dây điện từ 2,5mm trở lên, nếu nguồn điện chập chờn không ổn định thì cần đầu tư ổn áp 3-5kva.

Các trường hợp này Pleikou sẽ sửa chữa, thay thế linh kiện có tính phí.

3. Cho mượn máy dự phòng khi gặp trục trặc, sự cố: Lỗi nhỏ thì có thể hướng dẫn qua Zalo Call để tự khắc phục. Trường hợp máy bị sự cố lớn cần nhiều thời gian khắc phục thì trong thời gian chờ sửa chữa Pleikou sẽ cho mượn máy dự phòng sử dụng để duy trì hoạt động của quán, đối tác.

Tại trung tâm TP. Cần Thơ thì trong vòng 30-45 phút sẽ có máy sử dụng, ở các huyện quanh Cần Thơ hoặc tỉnh Miền Tây xa Cần Thơ thì phải gửi chành xe, thường thì trong vòng 1 buổi sáng hoặc 1 ngày sẽ nhận được máy dự phòng, trong thời gian đó thì có thể pha phin tạm thời để bán cho khách.

Sau thời gian bảo hành:

  1. Đối với khách hàng là đối tác hợp tác với Pleikou Coffee về cafe đủ 6 tháng trở lên:  Hỗ trợ cho Mượn máy sử dụng miễn phí khi thay thế, sửa chữa và Miễn Phí Tiền Công sữa chữa chỉ tính tiền vốn linh kiện từ nhà cung cấp (không áp dụng cho trường hợp rã hết máy làm lại do sài quá lâu 3-5 năm, hoặc hư hỏng nặng phải rã hết máy làm lại toàn bộ) . Tiền công sửa chữa các lỗi thường cao từ 500.000-1.000.000 /lần tùy theo lỗi vì đây là ngành nghề chuyên biệt nên thợ sửa rất hiếm (cả miền tây chỉ có 2-3 người có kinh nghiệm bắt bệnh và sửa chữa), nếu mời từ thợ sài gòn thì ngoài tiền công chủ phải trả thêm chi phí đi lại, ăn ở tốn kém hơn). Trường hợp máy sài lâu 3-5 năm cần rã máy làm lại hết thì Pleikou sẽ có tính phí tiền công và linh kiện.
  2. Đối với khách hàng không là đối tác của pleikou Coffee: Nhận sửa chữa và thay thế thiết bị, tính tiền công thợ và linh kiện theo giá thị trường. Không nhận sửa chữa các loại máy không phải do Pleikou cung cấp, vì không có linh kiện và thợ hiện tại không đủ thời gian để làm dịch vụ sửa chữa cho các nhà cung cấp khác.

Liện hệ hỗ trợ phone/Zalo: 0823748439

Email: pleikou.coffee@gmail.com

www.caphecantho.com

Pleikou Coffee

Uy tín - Chất lượng - Đồng hành - Trung thực!