Một số lỗi thường gặp khi pha cà phê phin Việt Nam.

Cà phê Pha Phin của Pleikou nếu pha chuẩn thì khi ra ly sẽ ra màu cánh gián như hình dưới nhé quý Anh/Chị và các bạn, nếu pha ra đậm quá thì có mắc một số lỗi sau đây:

- Nén quá chặt: cafe ra sẽ đậm nhưng vị chát và ít thơm, có vị ngái ngái do ko giải phóng được CO2 khi pha. Nên thôi bỏ miếng nén chặn ra ngoài luôn, không cần sử dụng để cho cafe được bung nở đều sẽ lấy được nhiều vị thơm hơn thay vì vị đậm và chát.

- Ủ quá lâu: có nhiều bạn pha đổ nước ủ lần 1 xong 15-20p mới đi rót nước lần 2, cafe sẽ ra đậm đen, đắng và chát ngầm nên lỗi này là nghiêm trọng nhất, nên thời gian ủ đối với phin nhỏ là ~ 30s, phin lớn ~2p là được rồi các bạn nhé.

- Sử dụng nước quá nóng: lỗi này là do sử dụng bình siêu tốc rót trực tiếp vào phin làm vị cafe bị cháy khét, quý anh/Chị nên rót qua dụng cụ trung gian như ca đong định lượng ml chẳng hạn thì quá trình đó sẽ làm nhiệt độ giảm còn 94-96 độ C là pha ngon nhất.

- Bỏ lượng cafe bột quá nhiều vào phin: cafe nhiều quá thì không có không gian để nở, nước thì ngấm không đều, chảy tràn từa lưa làm rớt cặn cafe vào ly và cafe bột cũng không đủ nước và oxi để chiết xuất tốt nhất. Đối với phin nhỏ chỉ nên pha 20-25g, Phin lớn loại chuẩn cho quán thì nên pha tối đa 150g, tốt nhất là 100g/phin thôi nhé.

Pleikou coffee

Farming and roastering Co.

Zalo/phone: 0823748439

Website: www.pleikou.com

Fanpage: https://www.facebook.com/pleikoucoffee


Older post Newer post